เรื่องของเรื่องผมกำลังมองหาเว้บที่รับพิมพ์ปก DVD อยู่ เนื่องจากร้านประจำค่อนข้างจะแพง (ตกราคาปกละ 15) พอดีช่วงนั้นนั่งอ่านเว็ฐ Drama อยู่มันๆ เหลือบไปเห็นโฆษณาภายใมเว็บ โอีะ...รับโคลนแผ่น เลยกดเข้าไปดู ปรากฏว่าร้านนั้นเขารับพิมพ์ปกด้วยว่ะเฮ้ยย!! แถมราคาก็ค่อนข้างถูก สโลแกนของร้านพี่แกคืองานน้อยงานมากพี่แกก็รับไม่ว่าจะสั่งงานเพียงชิ้นเดียว แต่เมื่อผมลองติดต่อไปผลปรากฏว่า (ดูภาพประกอบ) "ร้าน อิฉันไม่รับพิมพ์ปกค่ะ" อ้าว...แล้วคุณท่านจะลงไว้หน้าเว็บทำแป๊ะอะไรละครับว่ารับทำ ? แถมมีการบอกราคาไว้เบร็ดเสร็จ ด้วยความสงสัย + หงุดหงิดเล็กน้อย(ตูต้องเสียเวลานั่งอัพปกให้มันตั้งนาน) เมลไปถามอย่างรวดเร็วว่า "ไม่รับแล้วทะลึ่งเขียนว่ารับทำไมครับมันเสียเวลาชาวบ้านเขารู้หรือเปล่า" ทางร้านก็ตอบมาอย่างรวดเร็ว "ร้านอิฉันถ้าจะพิมพ์ปกต้องสั่งโคลนแผ่นด้วยเคอะ" โอ้ว เป็นแพ็คเกจว่างั้น ?
 
  ไอ้เราก็ว่าอ่านเงื่อนไขของร้านพี่แกเก็ทแล้วนะ อ่านตั้งหลายรอบแล้ว ทำไมตูไม่คุ้นเลยหว้า ? ว่าแล้วก็ลองกลับไปอ่านใหม่อีกครั้ง 
###########################
หมายเหตุ: สำหรับงานทั่วไปแนะนำให้ใช้บริการพิมพ์แบบกระดาษ Glossy เนื่องจากจะได้ปกที่เงาสวยงาม หากเป็นงานด่วน เช่น ต้องการผลิต DVD พร้อมทำปก 3,000 แผ่น และรับในวันถัดไป ขอบังคับเลือกให้พิมพ์ปกด้วยกระดาษ Matte Coated เนื่องจากเราใช้เครื่องพิมพ์ความเร็วสูงในการพิมพ์เพื่อที่จะให้งานเสร็จได้ทันเวลา
###########################
 
ก็เห็นมันมีแต่บอกว่า ถ้างานคุณด่วน เช่นต้องการ "สั่งแผ่น พร้อมปก !!"  อ่านยังไงก็บอกว่าถ้าคุณเมิงสั่งปกพร้อมแผ่นก็ต้องใช้กระดาษนี้ บลาๆๆ แต่ไม่ได้บอกว่าทางร้านไม่รับสั่งปกอย่างเดียว - -* (นี้ตูโง่เองซินะ)
 
  ทำงานแบบนี้ไม่รู้จะสื่ออะไรของเขา ไม่เข้าใจว่าจะสั่งปกอย่างเดียวทำไมสั่งไม่ได้ เครื่องปริ๊นมันจะพังหรือไร
หรือกลัวไม่คุ้มทุนก็ไม่ทราบ เพราะทางร้านคิดกระดาษ Gloosy มันเงา 180 แกรม เพียง 3.80 บาทเท่านั้น แต่ที่แน่ๆไอพีเครื่องผมคงไม่ไปเปิดประตูเว็บท่านอีกต่อไปแล้วละครับ ...ลาขาด

edit @ 15 Sep 2011 13:06:26 by Tokyoanime

edit @ 15 Sep 2011 13:07:22 by Tokyoanime

edit @ 15 Sep 2011 13:11:30 by Tokyoanime

edit @ 15 Sep 2011 13:12:48 by Tokyoanime

Comment

Comment:

Tweet