Ano Hana หรือ Ano Hi Mita Hana no Namae o Bokutachi wa Mada Shiranai หรือ พวกเรายังคงไม่รู้ชื่อดอกไม้ที่มองเห็นในวันนั้น (ขอยืมคำแปลจากคุณ takumipgsky หน่อยนะครับ) เรื่องของเรื่อง ช่วงนี้ตัวผมไม่มีอนิเมะอะไรให้ดูเลย ก็เลยไปค้นรายชื่ออนิเมะเก่าๆที่ลิสชื่อไว้ กะว่าจะดูก็ไม่ได้ดูจนผ่านซีซั่นของมันไปหมด ก็ได้ไปเจอะกับเรื่องนี้เข้า Ano Hana ทำเอาวันนั้นตาบวมไปเลย /(T^T) เรื่องนี้สนุกและเศร้ามาก ตั้งแต่บ่อน้ำตาแตกกับ Saikano , Kanon , Air ก็มีเรื่องนี้แหละครับทำผมตาบวมจนได้ O_O เรื่องนี้เป็นยังไงลองอ่านรีวิวของผมดุเลยเน้อ
 
  เรื่องย่อ...Ano Hana หรือ Ano Hi Mita Hana no Namae o Bokutachi wa Mada Shiranai เป็นเรื่องราวที่กล่าวถึงเด็กกลุ่มนึงที่เคยวิ่งเล่นและหัวเราะด้วยกันอย่างสนุกสนาน เล่นสนุกกันตามประสาเด็ก  แต่แล้วก็เกิดเหตุที่ทำให้เวลาของเด็กเหล่านั้นหยุดลงและเกิดความห่างเหินกัน จนพวกเขาไม่สามารถที่จะหัวเราะด้วยกันอีก โดยเหตุที่ทำให้เกิดความห่างเหินนี้ อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเด็กสาวที่ชื่อ "เมมมะ" หนึ่งในกลุ่มเด็กเหล่านั้น เกิดอุบัติเหตุลื่นตกเขาเสียชีวิต ทำให้เพื่อนๆต่างโทษตัวเองว่าเป็นความผิดของตน โดยเฉพาะ "จินตะ" ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มและเป็นที่รักของเพื่อนๆ จากเหตุการณ์นั้นทำให้จินตะเก็บเนื้อเก็บตัว จนเวลาผ่านไป ก็กลายเป็น ฮิโคโมริ และห่างเหินกับเพื่อนๆมากที่สุด
  แต่อยู่มาวันนึงเมมมะที่น่าจะ "ตาย" ไปแล้ว กลับมาหาเขาอีกครั้ง และที่แปลกกว่านั้น มีเพียงเขาคนเดียวที่เห็นเธอ แม้จินตะจะรำคาญเธอในช่วงแรกและคิดว่าตัวเมมมะเป็นเพียงภาพหลอนที่ตัวเองจินตนาการขึ้น เพราะความผิดในอดีตที่ฝั่งใจ แต่เขาก็แอบดีใจที่มีเมมะกลับมาและมีเพียงเขาที่เห็นเมมมะ และการกลับมาของเมมมะดูเหมือนมีสิ่งที่เธอต้องทำให้สำเร็จ เธอพยายามขอให้จินตะและเหล่าเพื่อนๆที่ห่างเหินกันไปช่วย ทำคำขอสุดท้ายของเธอให้สำเร็จ ? เรื่องราวที่ดูแล้วอิมยิ้มเคล้าน้ำตาจงเกิดขึ้น....
 
แนะนำตัวละคร
ฮอนมะ เมโกะ (เมมมะ)
  เด็กสาวที่เป็นที่รักของเพื่อนๆ นิสัยร่าเริง สดใส คิดถึงและเป็นห่วงคนอื่นก่อนเสมอ แต่ภายใต้ใบหน้าที่ยิ้มแย้มนั้นก็มีเรื่องทุกข์ใจเหมือนกัน ในวัยเด็กช่วงไปเที่ยวเล่นที่"ฐานลับ"ประสบอุบัติเหตุทำให้เสียชีวิตตั้งแต่เด็ก แต่ก็กลับมาหาจินตะอีกครั้งเพื่อทำคำสัญญาที่ได้ให้ไว้กับใครสักคนเป็นจริง
ยาโดมิ จินตะ (จินตัน)
  เด็กหนุ่ม เป็นตัวเอกของเรื่อง ในวัยเด็กมีนิสัยร่าเริง เป็นผู้นำกลุ่ม แอบชอบเมมมะในสมัยเด็ก แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างในวัยเด็กกับเมมมะ หลังจากเมมมะเสียชีวิตก็โทษว่าเป็นความผิดของตนเองและเป็นปผลลึกในใจจนเก็บเนื้อเก็บตัวและห่างเหินกับเพื่อนๆ ปัจจุบันไม่ไปเรียน อยู่แต่บ้านนั่งเล่นเกม เป็นฮิโคโมริ (โรคเก็บตัว)
 
อันโจ นารุโกะ (อานารุ)
  เด็กสาวหนึ่งในกลุ่มเพื่อนๆของจินตะ สมัยเด็กเป็นคนขี้อายและได้รับผลกระทบต่อสิ่งรอบข้างได้ง่าย แอบชอบจินตะตั้งแต่เด็ก ต้องการให้จินตะสนใจในตัวเองตั้งแต่สมัยเด็ก จึงทำตัวให้น่ารักเหมือนเมมมะ ปัจจุบันตัวเธอค่อนข้างจะแต่งตัวเปรี๊ยวเพราะผลกระทบกับเพื่อนในปัจจุบันของเธอ ทำให้ตัวเธอเปลี่ยนไปมากจากแต่ก่อน
มัตสึยูคิ อาสึมุ (ยูคิอัตสึ)
  เพื่อนสมัยเด็กของจินตะและเมมมะเช่นกัน เป็นคนหัวดีและเก่ง แอบชอบเมมมะเช่นเดียวกับจินตะ แต่ถึงจะแสดงความรู้สึกออกไปก็ไม่ได้รับกลับตอบมา จึงอิจฉาจินตะมาตั้งแต่สมัยเด็ก ปัจจุบันถึงเขาจะนำหน้าจินตะไปมาก แต่เขากลับไม่รู้สึกชนะแม้แต่น้อย
สึรุมิ จิริโกะ (สุริโกะ)
  หนึ่งในกลุ่มเพื่อนๆของจินตะแอบชอบ ยูคิอัตสึ แต่ไม่เคยแสดงออกเพราะรู้ว่าไม่มีทางเอาชนะเมมมะได้ ตัวเธอเป็นคนฉลาดและมักจะอยู่กับยูคิอัตสึเสมอ จึงเป็นคนรู้ใจเขามากยิ่งกว่าใคร หลังจากเมมมะเสียชีวิตก็พยายามไล่ตามคนที่เธอรักให้ทัน แต่ดูเหมือนเธอจะไล่ตามเขาไม่ทันเสียที
ฮิซาคาว่า เท็ตสึโด (ป็อบโปะ)
  หนุ่งในกลุ่มเพื่อนๆจินตะ นิสัยร่าเริงและเป็นคนเอาแต่คอยตามหลังเพื่อนๆ หลังเหตุการณ์เมมมะเสียชีวิต เขาเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์ตอนเมมมะเสียชีวิตอย่างใกล้ชิด เขาจึงโทษตัวเองว่าเป็นความผิดที่ทำให้เมมมะตายและกลัวที่จะกลับยังฐานลับของเขา ปัจจบันไม่ได้เรียนและออกเดินทางไปทั่วโลก แต่สุดท้ายก็กลับมาฐานลับและพบกับจินตะโดยบังเอิญ
   ส่วนตัวผมว่าเรื่องนี้เป็นอนิเมะนอกสายตาใครๆต่อหลายคน แต่ผมรับรองว่าถ้าได้ดูแล้วคงต้องติดแหละครับ(โดยเฉพาะพวกชอบแนวดราม่า) ทั้งลายเส้นและภาพประกอบต่างๆทำออกมาได้ดูดีครับ ตอนจบก็จบได้ดี แถมเพลง OP/ED ยังเพราะอีกตะหาก O_O แต่น่าเสียดายที่มีเพียง 11 ตอนเท่านั้น ก็ต้องมานั่งลุ้นกันว่าจะมี OVA หรือเปล่าเน้อ

edit @ 3 Dec 2011 16:12:43 by Tokyoanime

edit @ 3 Dec 2011 16:12:59 by Tokyoanime

Comment

Comment:

Tweet

T V T;;;ดูกี่รอบก็อยากจะร้องไห้ Hot! Hot! Hot!

#3 By วๅดฟๅดวๅด! on 2012-05-05 08:54

มาแล้วจ้าาาาาา

ไม่ได้เข้ามาตั้งนานนนนเลยยยย

เรื่องนี้เราเคยดูๆ แต่ยังดูไม่จบเลย

เดี๋ยวกลับไปดูใหม่ดีกว่า

น่ารักดี ^^

confused smile confused smile confused smile confused smile

Hot! Hot! Hot!

#2 By BO AND BOBBY on 2011-12-07 12:32

น่าร้ักอะ ดูคิกขุดี

#1 By sbobet-ok on 2011-12-03 17:41