นานๆกลับมาเขียนบล็อคสักที ไม่รู้จะเขียนอะไรก็เลยเขียนรีวิวหนังสือที่พึ่งไปซื้อมาวันนี้ละกัน
 
 
Uwagaki (เกมรักแฝดพันธุ์ใหม่)
Author:     YASOHACHI Ryou
Artist:        -
Create Date:     2010
Category:     Comedy,Romance,Sci-fi,seinen
เรื่องย่อหลังปก: "อาจิคาวะ โยชิโอะ" แอบรักเทรุอิ จิอากิที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นอยู่ แต่ต้องอกหักอย่างกะทันหัน เมื่อรู้ว่าเธอมีแฟนแล้ว ทว่ายามาดะ อาจารย์เคมีผู้มากปริศนา ได้ปรากฏตัวขึ้นพร้อมข้อเสนออันคาดไม่ถึง! ขณะเดียวกัน อยู่ๆ จิอากิก็ถูกแฟนขอเลิก!? เกมรักอันแสนวุ่นวายกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว...
 
แนะนำตัวละคร
 
 
ไล่จากซ้ายไปขวา
 
ยามาตะ อาจารย์เคมี ผู้มีปริศนาที่บอกว่าตัวเองนั้นมาจากอนาคตกำลังต้องการทดลองเรื่อง "ความรัก"
เทรุอิ จิอากิ  เพื่อนร่วมชั้นของโยชิโอะ เป็นคนที่โยชิโอะแอบชอบ จิอากิเป็นคนสนุกเฮฮาร่าเริง ดูเหมือนจะเป็นคนตรงไปตรงมาแต่จริงๆแล้วเธอเป็นคนคิดมากเหมือนกัน
เทรุอิ โคอากิ (ร่างก็อบ) ถูกสร้างจากยามาตะด้วยความสามารถในการแยก เพื่อทดลองเรื่องความรักของมนุษย์ เดิมทีการทดลองจะถูกยกเลิก เมื่อยกเลิกก็ต้องถูกลบไปไม่ให้เป็นผลกระทบต่อร่างต้น แต่ด้วยความใจดีของโยชิโอะจึงเสนอตัวเข้ารับการทดลองเพื่อไม่ให้โคอากิต้องถูกลบหายไป
อาจิคาวะ โยชิโอะ พระเอกของเรื่อง แอบชอบ จิอากิ แต่ก็โดนปฏิเสธเพราะ จิอากิ มีแฟนแล้ว แต่ได้ยามาตะยื่นข้อเสนออันคาดไม่ถึง เขาจึงเสนอตัวเข้ารับการทดลองครั้งนี้
 
 
ความเห็นส่วนตัว (โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม) **เนื้อความมีสปอย
  จริงๆตอนเดินซื้อหนังสือการ์ตูนก็ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อเรื่องเลยนี้ แต่พอดีเห็นปกมันแปลกตาและสวยดีเลยลองซื้อมาอ่าน(เห็นในเว็บอมยิ้มบอกว่าปกได้รับรางวัลการออกแบบด้วย) ปรากฏว่าเนื้อเรื่องสนุกใช้ได้ครับ เท่าที่อ่านการวางเนื้อเรื่องจะถูกใจ พวกที่ชอบแนวรักสลับขั้ว สลับร่าง ชายหญิงหญิงชาย หรือความรักเหนือธรรมชาติ (ผมก็ชอบแนวนี้) เท่าที่อ่านยังมีปมข้อสงสัยในส่วนเรื่องของอาจารย์ที่มีความสามารถพิเศษ ที่จับเอานักเรียนมาแยกร่างเพื่อการทดลองความรัก ที่จู่ๆก็โผล่มาต้นเรื่องทำเอาแปลกตาไปเหมือนกันกับเนื้อเรื่องแนวนี้ และส่วนเนื้อเรื่องความรักของพระเอกที่มาต้นเรื่องก็โดนนางเอกปฏิเสธแบบไร้เยื่อใย แต่ก็มีเหตุการให้พระเอกเราต้องไปรัก
กับร่างก็อบที่ใช้ในการทดลองของอาจารย์เคมี ก็ชวนให้น่าติดตามไม่น้อย ส่วนนางเอกเราก็ใช่ว่าจะสบาย ตัวเธอและร่างก็อบปี้ต้องเจออะไรหลายๆอย่างเช่นกัน
  ส่วนเรื่องภาพต้องขอบอกว่าใช้ได้ทีเดียว (แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวนะครับ) ในความเห็นของผมมันน่าจะเป็นเรื่องใหม่ที่น่าจับตามองของทางบงกซเลยทีเดียว (เข้ารายการซื้อแบบต่อเนื่องไปเรียบร้อย) แต่แน่นอนนะครับสำหรับค่ายนี้ต้องทำใจกันนิดนึง กับหลายๆด้านของสำนักพิมพ์นี้ เช่น ออกตามต้นฉบับญี่ปุ่นช้าผิดปกติ ยิ่งถ้าหนังสือเล่มนั้นไม่นิยมในไทยจะช้าเป็นพิเศษ , การเซ็นเซอร์ฉากบางฉากที่น่ารำคาญ(ใครเคยซื้อจะรู้กันอยู่ แต่ผมสงสัยว่าถ้าเป็นการ์ตูนผู้หญิงจะไม่เซ็นเลย) ยังไงก็ลองไปหามาอ่านดูนะครับ ตอนเขียนรีวิวขอสารภาพว่าง่วงสุดๆ นึกไม่ค่อยออกเหมือนกันว่าจะเขียนอะไรดี ถ้าบทความนี้ไม่มีประโยชน์ก็ขออภัยด้วยนะครับ
 
ภาพ 9 / 10
เนื้อเรื่อง 8 / 10 (อ่านแค่เล่ม 1 ยังบอกอะไรไม่ได้มาก ญี่ปุ่นไปเล่ม 3 แล้ว)
ฉากแฟนเซอร์วิสบำรุงหัวใจ  1 / 10 (เล่ม 1 มีฉากจูบฉากเดียวและหน้าเดียว)

Comment

Comment:

Tweet